Nghề nghiệp SEO giai đoạn sắp tới

Kính thưa các bạn. Trong bài viết này, tôi đăng hoàn toàn nhằm thảo luận, và chia sẻ về nghề nghiệp seo. Không phải kiếm backlink, seo từ khoá nào cả. Thề =)nghe-nghiep-seo

SEO vẫn luôn là nghề hot, nghề thời thượng

Còn nhớ câu chuyện seo của trang nhaccuatui. Khi đó admin tự mò mẫm học seo, lên mạng đọc về các tài liệu seo, các bước seo… Thuở đó, cứ tìm kiếm bài hát, cã sĩ, album trên Google là kết quả trả về kiểu gì cũng có nhaccuatui trên top.

Rồi chuyện các công ty seo mọc lên như nấm sau mưa. Làng seo nhan nhản, cả mũ trắng lẫn mũ đen, seo sạch seo bẩn, đủ hết.

Xem thêm:

SEO tự nhiên là cách seo tốt nhất

Từ khóa trên TOP bao lâu thì tụt

SEO và Tên miền liên quan gì đến nhau

Quan điểm cá nhân của tôi: Có thể sống đủ ăn đủ tiêu bằng nghề seo này. Làm gì thì làm, cái cốt lõi vẫn là giữ chữ tín.

Có chữ tín là có nhân hiệu, có nhân hiệu thì lời nói ra, chữ viết ra có sức lan toả (theo độ lan toả của tiếng tăm thương hiệu), khi đã lan toả ắt sẽ có tương tác. Về mặt kỹ thuật seo, thế đã là thành công rồi. SEO không mâu thuẫn với quảng cáo. SEO có tâm sẽ có tầm.

Nghề nghiệp SEO không lỗi thời

Nhiều lúc tôi có suy nghĩ thế này: Tương lai của nghề seo nằm ở chỗ nắm vững kỹ thuật seo, cụ thể là kỹ thuật biên soạn văn bản, kỹ thuật viết bài, kỹ thuật xuất bản, kỹ thuật trình bày, kỹ thuật quảng bá… Một khí đã nắm vững kỹ thuật seo rồi, thuộc lòng seo onpage thế này, seo ọp pết thế kia là có thể kiếm tiền ngon lành. Rốt cuộc, tôi cũng chỉ đọc về seo và để đấy chứ cũng không có bước chân vào con đường seo.( lại nhớ bài con đường mưa của CTS;)

Seo thời sơ khai ban đầu là:

Người viết thì viết tự nhiên nhất có thể, viết như một người viết nhật ký, hay như nhà báo viết bài, hay như nhà văn thì càng tốt. Tóm lại là, viết để người khác đọc cảm thấy xuôi là đc, mê luôn thì càng tốt.

Viết xong rồi thì trình bày bài viết rõ ràng, mạch lạc, đúng cấu trúc thông tin của cái phương tiện xuất bản (sách, báo, blog, web…) Xong rồi thôi, kệ nó, bọ tìm kiếm tự mò tới…

Kỹ thuật nâng tầm SEO: Có thể gọi là thủ thuật lôi kéo bọ tìm kiếm, lôi kéo cả con người nữa. Ngày nay, được biết tới với các công việc như:

  • Nghiên cứu từ khóa
  • Tối ưu bài viết và trình bày UI, UX
  • Backlink Social…

SEO như thế nào trong thời đại của AI?

Trong bối cảnh ấy. SEOer phải làm gì, tôi cho rằng, đã đến lúc nghiêm túc nhìn nhận lại seo. Bây giờ phải SEO kiểm soát. Người viết ra chữ, chữ đẻ ra tiền.

SEO kiểm soát là kỹ thuật tôi muốn nói đến. Đó là kỹ thuật seo nhắm đến con người chứ không phải nhắm đến robot (bọ tìm kiếm).

Nguồn: ketoanmay.com.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.