Màu sắc của bạn là gì?

Trong những chương trình truyền hình, các cuộc thi tài năng, các giám khảo thường nói: “Tôi thích màu của bạn” “Màu này trong đội của tôi còn thiếu” hay “Màu của bạn rất đặc biệt không trộn lẫn vào đâu được”, ta nghe nói đến “màu sắc của bạn”…

Vậy màu sắc của bạn là gì?

mau-sac-cua-ban-la-gi

Đâu là sắc màu của bạn, màu sắc của bạn là gì?

Theo tôi, màu ở đây là cá tính, khả năng, sở trường, năng lực.. hay đại loại điều đặc biệt nào đó của chính bản thân bạn.

Màu luôn tồn tại dù bạn không thấy

Tôi luôn tin rằng con người luôn có những điều đặc biệt của riêng họ, chỉ là họ đã biết hay chưa mà thôi. Bởi mỗi người sẽ có hoàn cảnh sống, suy nghĩ, sở thích… khác nhau và dù cùng một hoàn cảnh, cùng một vấn đề, cách giải quyết, cách tiếp nhận cũng sẽ là không giống nhau.

Cô bạn thân của tôi nói rằng, người có cá tính, người kiên định, người dám nói thẳng nói thật… mới là những người có màu sắc riêng. Và cô ấy nghi ngờ chính bản thân mình vì quá dễ dàng thích ứng với hoàn cảnh hay thay đổi để vừa lòng những người cô ấy xem trọng là không có bản sắc riêng.

Tôi lại cảm thấy màu của cô ấy rất đẹp đấy chứ! Một màu sắc có thể kết hợp với nhiều màu khác, màu làm cho những bạn bè của cô ấy, trong đó có tôi, có thể thoải mái tìm cô ấy tâm sự đủ chuyện. Và tôi cũng luôn tin rằng cô ấy sẽ thành công trong cái vòng xoáy xã hội xô bồ này.

Ánh nắng có vô vàn màu mà mắt thường không thấy được, và khi nó chiếu vào thứ gì đó sẽ phản lại màu sắc của vật đó vào mắt ta, vì vậy hãy thử hỏi bạn bè, người thân về màu sắc của bạn.

Màu là phải tìm chứ không phải học

Bạn có thể học để phát triển bản thân, để tu dưỡng cho màu của mình, như tại sao tất cả mọi người phải đến trường học, vì đó là nơi cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản của xã hội, kiến thức cơ bản để phát triển, để tồn tại.

Tại sao tôi gọi là cơ bản. Vì đơn giản dù bạn đạt điểm cao ngất ngưởng trong tất cả các môn học vẫn chưa đủ để thành công, bởi phải biết vận dụng, thực hành và học thêm nhiều thứ khác nữa.

Tuy nhiên, nếu bắt một con cá bay như chim trên trời thì chỉ khiến con cá ấy cả đời nghĩ rằng mình là kẻ vô dụng.

Bạn cần tìm ra khả năng, sở trường của bản thân. Đam mê, là cái bạn yêu thích ước mơ, đúng nhưng không đủ. Đam mê là thứ dù mệt mỏi bạn vẫn muốn làm.

Đừng ngồi đó nghĩ xem bản thân thích gì, cố gắng hoàn thành công việc được giao, tìm cách làm nó tốt hơn, luôn học hỏi để mở rộng tầm nhìn, nâng cao bước chân và mọi người sẽ thấy màu của bạn.

Và cái màu ấy, vẫn luôn ở trong bạn, trong mỗi chúng ta, nên đừng mong tự tạo ra nó mà hãy đi tìm nó.

Tác giả: Hải Hà

Phát hành độc quyền tại Ketoanmay.com.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.