Hướng dẫn lấy link trực tiếp (direct link) Google Drive 2018

Google Drive là một host lưu trữ uy tín, có mạng lưới máy chủ đám mây rộng khắp thế giới của Google. Drive ứng dụng rất nhiều trong công việc văn phòng như văn bản, trình chiếu, bảng tính, biểu mẫu… Lưu trữ và chia sẻ file là một trong các tính năng của Drive. Trong đó, việc tạo link trực tiếp sẽ giúp quá trình chia sẻ trở lên thú vị hơn rất nhiều.

Google Drive quá quen thuộc với người dùng, ai dùng Gmail thì đều có một tài khoản Google Drive để lưu trữ dữ liệu. Google Drive miễn phí 15GB cho một tài khoản Gmail. Có nhiều dịch vụ lưu trữ và chia sẻ trực tuyến như Dropbox, OneDrive nhưng Link trực tiếp Google Drive vẫn là dịch vụ chia sẻ file tốt nhất hiện nay.

link trực tiếp

Lợi ích khi dùng link trực tiếp:

  • Các downloader khi click vào link sẽ download luôn file về máy tính mà không cần phải load một trang web của nhà cung cấp host lưu trữ ( thường sẽ là quảng cáo => mất thời gian)
  • Không phải nhập mã Capcha khi download
  • Sử dụng được với các phần mềm hỗ trợ down hàng loạt file như IDM…
  • Tạo playlist phát nhạc với các link đến file mp3
  • Và nhiều thuận lợi khác nữa …

Chi tiết các bước như sau:

Hướng dẫn này thực hiện với Google drive Tiếng Việt.

Đầu tiên hãy truy cập vào https://drive.google.com bằng tài khoản gmail của bạn. Nếu như bạn đã có dữ liệu trên drive bạn hoàn toàn có thể chia sẻ những dữ liệu đó với link trực tiếp, cách làm tương tự như nhau khi upload dữ liệu mới lên Drive

Hãy upload lên 1 file, trong bài này tôi upload lên gói Font Full. Sau đó bạn chuột phải vào File vừa upload. Chọn “Nhận liên kết có thể chia sẻ được”.

nhan-lien-ket-chia-se-duoc-direct-link

Liên kết chia sẻ ấy có dạng như sau: https://drive.google.com/open?id=1Ew6dy_S0GSoqaYCeEJ2k1qGGvFVJzJwH

Bây giờ ta chỉ cần thay chữ “open” trong link chia sẻ trên thành “uc” là có ngay liên kết trực tiếp (directlink) đến file.

Link trực tiếp: https://drive.google.com/uc?id=1Ew6dy_S0GSoqaYCeEJ2k1qGGvFVJzJwH

Các bạn có thể tham khảo cách tạo link trực tiếp một số Host khác tại đây:

OneDrive; Box.com (box.net)

Mách nhỏ bạn: Bạn có thể download file Font Full của mình luôn tại bài viết này để sử dụng.

Update 01/2018: Có một công cụ giúp bạn tự động hóa, dễ dàng quản lý, rút gọn link trực tiếp từ Google Drive có tên là UploadToLink, bạn có thể tải về và sử dụng hoàn toàn miễn phí tại đây

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.