Ketoanmay.com.vn chuyển về Singapore sử dụng Linode

Linode là một trong số những nhà cung cấp cloud server top đầu thế giới với chất lượng dịch vụ tốt, support nhanh, nhiệt tình.

linode-logo

Hiện tại Linode đang có mặt ở 8 thành phố lớn trên khắp thế giới với 9 datacenter, trong đó có location Singapore và Japan cho tốc độ truy cập về Việt Nam rất nhanh. Blog ketoanmay hiện đang sử dụng location Singapore.

Tốc độ load trang từ Linode Singapore

Các bạn có thể thấy, tốc độ tải trang của ketoanmay.com.vn đã được cải thiện rất nhiều. Chắc chỉ kém tốc độ âm thanh chút xíu thôi 🙂

Cảm ơn LinhNT.com đã hỗ trợ

Đi tới Linode

Cùng tìm hiểu VPS là gì?

VPS là viết tắt của Virtual Private Server (máy chủ riêng ảo). Một VPS cũng giống như shared host. Tức là có nhiều VPS được đặt trên cùng một máy chủ vật lý. Phục vụ nhu cầu của các website lớn. Tuy nhiên giá thành mua VPS lại cao hơn so với shared host. Giá thành của máy chủ ảo VPS cao hơn so với shared host. Lý do bởi các gói shared host đều được chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý với tài nguyên cho phép rất thấp.

Ví dụ, nếu bạn có một máy chủ với 6 cores/12 threads. Nhưng sẽ tạo ra 3 VPS khác nhau với thông số 2 cores/4 threads. Và gói VPS đó sẽ tạo ra 50 gói shared host sử dụng chung tài nguyên từ 2 cores/4 threads này. Điều này có nghĩa là với 2 cores/4 threads, bạn sẽ chia cho các gói shared host khác nhau. Và các tài nguyên từ cấu hình này sẽ được chia sẻ lẫn nhau. Sử dụng không quá mức xử lý cho phép của 2 cores/4 threads.

Đối với máy chủ ảo thì khác, mỗi VPS đều sở hữu các thông số RAM tách biệt và bạn có thể sử dụng toàn bộ tài nguyên được cấp. Ví dụ, bạn có 2GB RAM, 2 cores, 2 CPUs thì bạn có quyền sử dụng toàn bộ tài nguyên này mà không phải chia sẻ với các website khác, vì mỗi VPS là một hệ thống máy chủ ảo riêng biệt, độc lập dựa trên một máy chủ vật lý. Và khi đó thì website của bạn sẽ không bị chậm vì quá tải, và có khả năng bảo mật cao hơn so với khi bạn dùng shared host.

Tags:,

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.