Hôm qua là một ngày mưa lớn

Mùa bão thì sao thiếu những cơn mưa lớn. Nhưng hôm qua tôi đã gặp một trận mưa lớn nhất trong lịch sử đi làm của mình. Nước dâng ngập đầu gối, cây cối đổ rạp, kẹt đường, xe chết máy… Cảnh tượng thật khủng khiếp và càng khủng khiếp hơn khi đang đi bộ trên con đường đó.

Sáng nay thức dậy lại cảm thấy mát mẻ, không khí dễ chịu nhất cho buổi sáng của cái thành phố luôn oi bức này. Mọi người đến công ty câu đầu tiên là “Hôm qua mưa to ghê” “Hôm qua mấy giờ về tới nhà” …
Vậy đấy, dù cơn mưa to đến đâu, khủng khiếp đến đâu thì cũng sẽ tạnh.Và bầu trời sẽ sáng hơn.

mưa lớn
Cuộc sống vẫn tấp nập, ồn ã như nó vẫn thế. Cơn mưa ngày hôm qua chỉ còn là câu chuyện của quá khứ, chuyện cười buổi sáng hôm nay. À! Nó còn giúp mọi người đến gần với nhau hơn.
Chúng ta đã đi qua biết bao cái “ngày tận thế” mà vẫn sống đến tận bây giờ. Vậy thì còn chuyện gì lớn nữa chứ!

Cái thế giới mà bạn đang sống vẫn sẽ tiếp tục chạy, tiếp tục quay. Tiếp tục lao về phía trước dù thế giới trong bạn có bể nát đi chăng nữa.
Nỗi đau, ai cũng có, ai cũng phải từng chịu, có thể nhiều có thể chỉ một lần duy nhất. Có thể đến từ gia đình, tình yêu, cũng có thể là bạn bè. Có thể bất ngờ ập đến, có thể bóp nghẹn trái tim.

Nhưng, bạn vẫn phải sống, không phải sao!

Tình yêu cũng như những cơn mưa, có thể là mưa phùn lác đác, mưa rào nhẹ nhàng, mưa dầm bền bỉ, mưa to mạnh bạo, mưa giông ồn ào, thậm chí là cơn mưa đá đau rát.
Bạn cũng vậy, tôi cũng vậy, sau cơn mưa còn rất nhiều công việc cần thực hiện, còn nhiều dự định dang dở nên không thể bị ướt, không thể bị bệnh.

Mọi chuyện dù lớn đến đâu cũng chỉ là cơn mưa của ngày hôm qua. Một cơn mưa cuốn phăng, xóa nhòa, rửa sạch mọi thứ.
Đi qua một cơn mưa sẽ biết quý giá hơn những ngày nắng ấm và cũng có nhiều hơn cách tránh mưa.

Bạn có thể nhớ nghĩa là vẫn có thể lựa chọn quên. Bạn có thể tiếc cái xe hư, có thể buồn cái áo lem màu nghĩa là có thể lựa chọn nhớ mang theo chiếc ô hoặc rút kinh nghiệm, đứng trú ở đâu đó, cà phê sách chẳng hạn để cơn mưa ấy không còn làm đau bạn nữa.
Cơn mưa là của hôm qua, còn hôm nay có muốn bị ướt hay không là lựa chọn của bạn.
Trên đường đi của mỗi người, có thể gặp nhiều con mưa giống nhau, tất cả các loại mưa hoặc một hai cơn mưa… Chúng không là chiến công đáng tự hào nhưng là dấu mốc đáng ghi nhớ, chúng nói rằng bạn đã lớn hơn rồi đấy!

Mưa lớn

https://www.facebook.com/ngotheduong/posts/887341764744555

Ngày mưa, có cây đổ, có tôn bay.
Mưa ở thành phố nguy hiểm quá.
Không “an toàn” như mưa ở rừng.
Mưa ở thành phố rơi là có máu rơi
Mưa ở rừng rơi chỉ có nước mắt rơi theo.
#duongngo

Hải Hà

One Response

  1. minh tri 10/01/2017

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.